TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Đồng Nhân lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 12/06/2020 | 14:54  | Lượt xem: 805

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Đồng Nhân lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 02 ngày 28 và 29 tháng 5 năm 2020.

Triệu tập có mặt tại Đại hội là 113 đồng chí Đảng viên đại diện cho 13 chi bộ trên toàn Đảng bộ phường.

Tới dự chỉ đạo và động viên Đại hội có đồng chí Trần Quyết Thắng- Ủy viên Thường vụ- Trưởng ban tổ chức Quận ủy- Tổ trưởng tổ chỉ đạo số 4 Quận Hai Bà Trưng và các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Quận ủy Hai Bà Trưng.

Nhiệm kỳ qua Đảng bộ phường Đồng Nhân đã nỗ lực  phấn đấu thực hiện xuất sắc các chỉ tiêu, các nhiệm vụ công tác trong các mặt phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII phường Đồng Nhân .

Cụ thể cơ cấu kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn đinh, bền vững; các nguồn lực xã hội được huy động và phát huy hiệu quả. Công tác qaurn lý và phát triển đô thị có nhiều tiến bộ, từng bước xây dựng đô thị văn minh, sạch, đẹp; Công tác phát triển văn hóa-xã hội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có những bước chuyển biến mới. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành ngày càng hiệu quả. Công tác chăm lo nâng cao đời sống của nhân dân, an sinh xã hội có nhiều tiến bộ. Quốc phòng-an ninh tiếp tục được tăng cường; bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng Đảng ủy phường còn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và hàng năm có từ 95 % trở lên cán bộ,đảng viên tham gia học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các tổ chức Đảng, chính quyền đoàn thể trong hệ thống chính trị luôn được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong nhiệm kỳ, phát triển mới được 29 đảng viên, nâng tổng số đảng viên hiện có là 528 đồng chí đang sinh hoạt đảng tại 13/13 chi bộ trực thuộc. Đảng bộ phường Đồng Nhân liên tục nhiều năm liền giữ vững thành tích Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đảng bộ đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận các văn kiện Đại hội Đảng của phường, phương hướng trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa XIII gồm 15 đồng chí;  BCH Đảng ủy đã họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ Đảng ủy phường 05 đồng chí  ( 01 đồng chí là BT ĐU phường, 02 đồng chí là Phó BT ĐU); Bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường 05 đồng chí trong đó 01 đồng chí là chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 05 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Quyết Thắng đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ phường Đồng Nhân trong nhiệm kỳ qua. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ mới, Đảng bộ phường Đồng Nhân cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ trong nội bộ; lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân; kịp thời giải quyết những vấn đề mới phát sinh, tạo được niềm tin của Đảng bộ đối với nhân dân. Tăng cường công tác giáo dục  chính trị, tư tưởng, củng cố kiện toàn hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Bí thư Đảng ủy- CT HĐND phường nhấn mạnh: Các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra cho nhiệm kỳ mới là sự quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ và nhân dân trong phường, tạo tiền đề cho giai đoạn phát triển mới. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Đồng Nhân phát huy truyền thống của thế hệ đi trước, quyết tâm phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Đồng nhân lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Tiếp tục thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng thành công của Đại hội hướng tới Đại hội Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội Đại biểu Thành phố Hà Nội và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ngay sau Đại hội Đảng bộ phường đã dự kiến xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai quán triệt Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV tới toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong địa bàn phường.