TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Hội nghị sơ kết công tác phòng chống công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới Virus Corona ( Covid-19)
Ngày đăng 09/06/2020 | 11:15  | Lượt xem: 584

Chiều ngày 03/6/2020 UBND phường Đồng Nhân tổ chức hội nghị Sơ kết công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới Virus Corona ( Covid-19).

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- BTĐU- CT HĐND, đồng chí  Kim Thị Thu- PBTĐU-CT UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền- - PCT HĐND- CT UBMTTQ, các đồng chí PCT UBND phường, Bí thư chi bộ , Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng  08 tổ dân phố  và các thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Đồng Nhân.

Chủ trì hội nghị là đồng chí Kim Thị Thu- PBT ĐU- CT UBND phường.

Xác định dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, có tính chất lan rộng, lây nhanh và có thể lây truyền ngay cả khi người bệnh chưa có biểu hiện triệu chứng, đồng thời đã xác định bệnh lây trực tiếp từ người sang người. Do đó, UBND phường đã ban hành  trên 59 văn bản triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố, các Bộ, ngành và UBND Quận về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Triển khai các văn bản pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19 như: Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và các văn bản hướng dẫn thi hành; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự  đối với hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Tuyên truyền các văn bản về công tác phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, phát thanh liên tục trên hệ thống truyền thanh, cập nhật và phát thanh tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam. Căng treo  trên 200  băng ron, khẩu hiệu, phát  trên 20. 000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Tại hội nghị đồng chí Kim Thị Thu- CT UBND phường ghi nhận sự vào cuộc của các cán bộ cơ sở trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh tuy dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng công tác tuyên truyền phải được duy trì, không lơ là, chủ quan với dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc các chỉ thị mà  Chính phủ và Thành phố đã ban hành; Đồng chí cũng biểu dương, động viên khen thưởng các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm đã chung tay chia sẻ những món quà  tới 1 số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo trên địa bàn phường. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng thắm đượm tinh thần  tương thân tương ái, “ lá lành đùm lá rách” giữa đại dịch COVID-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- BT ĐU phường cũng nhấn mạnh MTTQ phường luôn đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động các hội viên và các đoàn thể khác chung tay phòng chống dịch bệnh. Hơn lúc nào hết cán bộ Đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, động viên người dân yên tâm, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 mà Đảng, nhà nước đang triển khai thực hiện. Xác định dịch bệnh kéo dài, phải sống chung với dịch, vì thế công tác tuyên truyền giai đoạn này chủ yếu làm cho người dân hiểu rõ về cơ chế, sự lây lan và các biện pháp phòng chống để người dân nâng cao nhận thức, hình thành các thói quen, hành vi tốt như rửa tay, đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người từ đó từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Hội nghị cũng đã biểu dương khen thưởng 12 tập thể và 26 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Kết luận tại hội nghị đồng chí Kim Thu - CT UBND phường nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của các cán bộ cơ sở là phối hợp cùng bộ phận LĐTBXH rà soát các nhóm đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid 19 đảm bảo đúng quy định và không để sót đối tượng theo Nghị quyết 42 của Thủ tướng Chính phủ và một số nội dung liên quan khác...