TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Hội nghị tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và sử dụng điện an toàn cho các tổ dân phố và lực lượng PCCC tại chỗ phường Đồng Nhân năm 2020.
Ngày đăng 30/06/2020 | 09:06  | Lượt xem: 1042

Nhằm nâng cao nhận thức về “sử dụng tiết kiệm điện, an toàn, hiệu quả” trong nhân dân cũng như để chủ động phòng ngừa, đối phó, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại khi xảy ra cháy nổ trên địa bàn. Ngày 22-23/6, UBND phường Đồng Nhân phối hợp với đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận Hai Bà Trưng, công ty điện lực Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và sử dụng điện an toàn tại các tổ dân phố và lực lượng PCCC tại chỗ trên địa bàn phường.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Trung – Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Lê Quang Hòa – Trưởng Công an phường cùng các đồng chí cán bộ chuyên môn của đội PCCC & CNCH Công an quận Hai Bà Trưng, công ty điện lực Hai Bà Trưng, các đồng chí trong ban chi ủy chi bộ, ban công tác Mặt Trận, Tổ trưởng dân phố, thành viên tổ bảo vệ dân phố, tổ đội trưởng và đại diện các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Dũng – Phó phòng Kỹ thuận an toàn của Công ty Điện lực Hai Bà Trưng và đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Cao – cán bộ chuyên môn đội PCCC&CNCH quận Hai Bà Trưng đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về cách sử dụng điện an toàn hiệu quả, kiến thức pháp luật về PCCC. Đồng chí cũng điểm lại một số vụ cháy khu dân cư, nhà cao tầng, văn phòng xảy ra trong thời gian gần đây, nguyên nhân gây cháy và giải pháp phòng ngừa; qua đó hướng dẫn thực hành các thao tác, sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Với các phương pháp truyền đạt lý thuyết đạt ngắn gọn, súc tích; kỹ năng giao lưu hỏi – đáp; hình ảnh trình chiếu minh họa sinh động … hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và sử dụng điện an toàn đã chuyển tải một cách chân thực và dễ hiểu nhất về các phương pháp phòng cháy chữa cháy và kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, các phương pháp sử dụng điện “tiết kiệm, an toàn, hiệu quả”. . Qua đó mỗi người dân sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tham gia phòng ngừa và xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhấp số vụ và thiệt hại do cháy nổ gây ra trên địa bàn phường.