AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

UBND phường Đồng Nhân tổ chức đăng ký Nghĩa vụ quân sự, Phương tiện kỹ thuật dự bị và Dân quân tự vệ năm 2024
Ngày đăng 08/04/2024 | 10:01  | Lượt xem: 59

Thực hiện Kế hoạch số: 79/KH-UBND ngày 20/3/2024 của UBND phường Đồng Nhân về việc tổ chức đăng ký Nghĩa vụ quân sự, Phương tiện kỹ thuật dự bị và Dân quân tự vệ năm 2024

UBND phường Đồng Nhân đã tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự tới từng tổ dân phố, từng hộ gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và gia đình thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện luật Nghĩa vụ quân sự.

Sáng ngày 07/4/2023, UBND phường Đồng Nhân đã tổ chức đăng ký trực tiếp Nghĩa vụ quân sự, Phương tiện kỹ thuật dự bị và Dân quân tự vệ năm 2024 . Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, kết quả phường Đồng Nhân đã có 58 thanh niên trong độ tuổi đến đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu (58/58 công dân đạt 100%).

Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên trong độ tuổi đã góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, nhằm quản lý, nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự  làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.