BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP

ỦY BAN MTTQ PHƯỜNG ĐỒNG NHÂN HOÀN THÀNH VIỆC TỔ CHỨC CÁC HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN NHẬN XÉT, TÍN NHIỆM CỦA CỬ TRI VỚI CÁC ĐẠI BIỂU ỨNG CỬ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026
Ngày đăng 09/04/2021 | 17:54  | Lượt xem: 400

Thực hiện Luật Bẩu cử Đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; Văn bản của UB MTTQ Việt Nam Quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu vử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Từ ngày 03/2/2021 đến ngày 06/4/2021, UB MTTQ Việt Nam phường Đồng Nhân đã phối hợp cùng UBND- Ban công tác mặt trận tổ dân phố có đại biểu ứng cử HĐND các cấp tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự với hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Quận Hai Bà Trưng, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ phường ĐỒng Nhân, các đồng chí trong ban lãnh đạo tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và đông đảo cử tri đã đến dự .

Đặc biệt là sự có mặt của 04 ứng cử viên tham gia HĐND các cấp và đại diện lãnh đạo của các đơn vị, tổ chức giới thiệu người tham gia ứng cử.

Chủ trì hội nghị là các đồng chí Lãnh đạo UBND- Ban thường trực UB MTTQ phường đã thông qua các kế hoạch tổ chức hội nghị theo quy định của luật bầu cử, thông qua nội dung chương trình làm việc, thông qua tiêu chuẩn của đại biểu HĐND các cấp và những trường hợp không được tham gia ứng cử đại biểu HĐND.

Tiếp đó,đồng chí thư ký hội nghị thông qua tiểu sử của từng ứng cử viên và ý kiến đóng góp của cử tri cho mỗi ứng cử viên.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của buổi gặp mặt giữa người ứng cử với các cử tri, hội nghị đã được nghe tóm tắt tiếu sử cũng như quá trình công tác của các ứng cử viên đồng thời đóng góp và thể hiện sự tín nhiệm cho mỗi ứng cử viên.

Trên tinh thần thẳng thắn và xây dựng, thông qua các hội nghị đã có 19 ý kiến đóng góp cho các đại biểu. Các ý kiến đã khẳng định những kết quả đạt được trong quá trình công tác của mỗi đại biểu đồng thời mỗi đại biểu trên cương vị, vị trí công tác của mình đã khẳng định được năng lực công tác của bản thân đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.có đạo đức lối sống gần gũi với quần chúng nhân dân. Mong muốn của cử tri là tín nhiệm giới thiệu những đại biểu hội tụ đẩy đủ các yếu tố có trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức lối sống, gần gũi sâu sát với nhân dân để bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân daa;, lắng nghe, tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phản ánh đến cấp trên giải quyết những vấn đề dân sinh và những vấn đề liên quan đến đới sống của nhân dân.

Với mong muốn đó, các cử tri đã thể hiện sự tín nhiệm của mình tại các hội nghị 04 đại biểu được 100% cử tri dự họp đồng ý tín nhiệm giới thiệu để tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm đối với các đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp đã thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của các cử tri.

Có được kết quả đó, có thể khẳng định vai trò củ UB MTTQ dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy đã tổ chức các bước trong quy trình của công tác bầu cử nói chung và việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nói riêng. UB MTTQ luôn bám sát vào chỉ đạo của Đảng ủy- Ban chỉ đạo bầu cử của phường phối hợp tốt với thường trực HĐND- UBND, các bộ phận chuyên môn, Ban công tác mặt trận Tổ dân phố có đại biểu ứng cử, chuẩn bị tốt nội dung của các hội nghị. Các đồng chí trong Đoàn chủ tọa điều hành họi nghị theo đúng hướng dẫn, đảm bảo công tâm, dân chủ, khách quan và đạt hiệu quả cao đã phối hợp với các tổ dân phố chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chát để phục vụ hội nghị đặc biệt là mời các cử tri đến tham dự hội nghijd dều đảm bảo theo đúng quy định của Luật bầu cử.

Tại hội nghị các cử tri và đại biểu ứng cử đã có dịp gặp gỡ, trao đổi những tâm tư của mình với các đại biểu, qua đó tạo nên không khí vui tươi,phấn khởi, đoàn kết trong nhân dân.

Thành công trên chắc chắn sẽ là tiền đề cho các bước tiếp theo của UB MTTQ tiếp tục hoàn thành công tác tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức giám sát các nội dung của công tác bầu cử;  cùng với UBND phường thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND  các cấp nhiệm kỳ 2021-2026