CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

BÀI VIẾT VỀ DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY- CỨU HỘ CỨU NẠN TẠI NHÀ A- TT DỆT KIM ĐÔNG XUÂN -PHƯỜNG ĐỒNG NHÂN
Ngày đăng 24/12/2019 | 13:17  | Lượt xem: 1198

Ngày 21/12/2019, UBND phường Đồng Nhân đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy- cứu nạn cứu hộ tại nhà A- TT DKĐX nhằm nâng cao hiểu biết về an toàn phòng cháy chữa cháy cũng như phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố.

Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Lương- Phó đội trưởng đội CS PCCC&CHCN Quận Hai Bà Trưng

Đại diện lãnh đạo phường Đồng nhân tham dự buổi diễn tập có: bà Nguyễn Thị Tuyết, Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch HĐND phường, bà Kim Thị Thu, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường, ông Lê Quang Hòa- Trưởng công an phường, ông Vũ Xuân Trung- PCT UBND phường, các ông bà trưởng các đoàn thể, các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT 10  địa bàn dân cư và tổ trưởng 24 tổ dân phố.

Tham gia buổi diễn tập, UBND phường đã  huy động lực lượng gồm 137 người,  phương tiện của UBND Phường, Công an phường, Y tế phường, tổ quản lý điện số 6 quận Hai Bà Trưng , Ban bảo vệ dân phố địa bàn dân cư số 7 và tổ tự quản PCCC tại chỗ  và toàn thể nhân dân sinh sống tại nhà A tập thể Dệt kim Đông Xuân và địa bàn dân cư số 7.

Buổi diễn tập bắt đầu với tình huống giả định xảy ra cháy tại tầng 2 của nhà A- TT DKĐX; sau khi phát hiện cháy đồng chí Lại Văn Đá- BT chi bộ 7 đã phát loa báo động cho mọi người tại khu vực xảy ra cháy. Cho dù lực lượng có mặt kịp thời và dùng nhiều phương tiện nhằm khống chế đám cháy nhưng đám cháy vẫn phát triển lớn, nhiệt độ tăng cao khiến cho nhiều bà con mắc kẹt trong đám cháy chưa thể thoát ra. Lực lượng tham gia cứu hộ và lực lượng tự quản PCCC tại chỗ đã nhanh chóng, khẩn trương đưa người bị mắc kẹt và đồ dùng ra khỏi đám cháy.

Cuộc diễn tập kéo dài trong vòng 20 phút và được thực hiện giống như một tình huống có thật nên các lực lượng tham gia rất hào hứng, tích cực, tâm huyết nhằm tích góp kinh nghiệm trong quá trình diễn tập.

Đây thực sự là một cơ hội tốt để rèn luyện kỹ năng thoát nạn cho người dân sinh sống trong tòa nhà, kỹ năng xử lý tình huống thực tế cho các lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đặc biệt là thiết lập cơ chế phối hợp tác chiến giữa các lực lượng. Đảm bảo xử lý kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra; không để xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.