CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Họp giao ban quý III/2019 của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 15/10/2019 | 10:30  | Lượt xem: 457

Sáng ngày 16/10/2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) quận Hai Bà Trưng tổ chức họp giao ban nhằm đánh giá kết quả hoạt động của quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2019.

Đồng chí Vũ Văn Hoạt - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH - Phó chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội quận quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV/2019.

Trong quý III, Ban đại diện Hội đồng quản trị tiếp tục chỉ đạo toàn diện hoạt động tín dụng chính sách, tổ chức đoàn kiểm tra giám sát theo kế hoạch và phân bổ chỉ tiêu kế hoạch các chương trình tín dụng. Doanh số cho quý III đạt 11,720 tỷ đồng với 257 lượt hộ được vay vốn, doanh số thu nợ đạt 7,939 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến 30/9/2019 là 120,242 tỷ đồng với 04 chương trình tín dụng cho 3.085 hộ vay, tăng 3,78 tỷ đồng so với năm 2018, đạt 93% kế hoạch được giao. Toàn quận hiện nay có 138 Tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại Tốt, không có nợ quá hạn phát sinh; công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách thường xuyên được chú trọng thông qua việc tổ chức đồng bộ các giải pháp: kiện toàn Ban quản lý Tổ TK&VV; tập huấn nghiệp vụ vay vốn cho cán bộ làm công tác tín dụng chính sách; nâng cao chất lượng kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay; kiểm tra việc chấp hành các quy trình nghiệp vụ, quy trình xét duyệt, thẩm định cho vay vốn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoạt - Trưởng Ban đại diện NHCSXH quận yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với NHCSXH hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch các chương trình tín dụng được giao; Tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về tín dụng chính sách đến các tầng lớp nhân dân, chú trọng đổi mới hình thức; NHCSXH phối hợp với UBND các phường kiện toàn các tổ TK&VV sau khi địa giới các phường và các tổ dân phố được phê chuẩn. NHCSXH quận, Hội đoàn thể quận, UBND phường chủ động phối hợp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng và Nhà nước đến nhân dân: chương trình tiết kiệm gửi góp; nâng mức cho vay, thời gian và lãi suất cho vay chương trình giải quyết việc làm theo Nghị đinh 74/2019 ngày 23/9/2019 của Chính phủ.