AN TOÀN THỰC PHẨM
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Sáng ngày 16/4/2024 BCĐ ATTP phường phối hợp với phòng y tế quận mở lớp tập huấn kiến thức về ATTP và truyền thông hưởng ứng tháng hành động vì ATTP năm 2024 cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường thuộc 03 ngành: Y tế, Công thương và nông nghiệp. Đến dự buổi tập huấn có Bà Ngô Lan Hương - Phó Trưởng phòng y tế quận tham dự và là báo cáo viên của lớp tập huấn.
Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ y tế, công thương và nông nghiệp trên địa bàn phường đã được truyền đạt những kiến thúc về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm. Bên cạnh đó, các hộ sản xuất kinh doanh được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.