HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG ĐỒNG NHÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH CHUYÊN ĐỀ NĂM 2024
Ngày đăng 24/03/2024 | 08:02  | Lượt xem: 43

Thực hiện Kế hoạch số 171-KH/QU, ngày 26/01/2024 của Quận ủy Hai Bà Trưng; Kế hoạch số 119-KH/ĐU ngày 27/2/2024 của Đảng uỷ phường Đồng Nhân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 với chuyên đề “Nâng cao kỷ cương, kỷ luật, trách nhiệm, hiệu quả trong thực hiện chức trách nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên phường Đồng Nhân”.

Ngày 23 tháng 3 năm 2024 tại hội trường tầng 2, Mầm Non Việt Bun. Đảng uỷ phường Đồng Nhân tổ chức hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2024. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức gắn với thực hiện tốt những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xuyên suốt trong chủ đề toàn khóa XIII “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp Nhân dân trong Phường. Tham gia Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ, BCH các Đoàn thể, Cấp uỷ các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ, cán bộ, công chức người lao động cơ quan phường.

Báo cáo viên Đồng chí Nguyễn Duy Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị Quận Hai Bà Trưng. Triển khai kế hoạch, đồng chí Đặng Trường Thọ - Bí thư Đảng uỷ Phường yêu cầu gắn nội dung học tập và thực hiện chuyên đề năm 2024 của Phường về "Nâng cao kỷ cương, kỷ luật, trách nhiệm, hiệu quả trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên phường Đồng Nhân” với thực hiện Quy định 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của BCH Trung ương; Quy định 55 - QĐ/TW ngày19/12/2016 của Bộ Chính trị; Quy định 101 - QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Thành ủy Hà Nội về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị; Kế hoạch học tập chuyên đề năm 2022 “Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”; Kế hoạch học tập chuyên đề năm 2023 “Nói đi đôi với làm trong xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện có hiệu quả nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, các Hội nghị Trung ương. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, tinh thần đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Các chi bộ trực thuộc, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của Phường tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào kế hoạch, chương trình hành động, trở thành nền nếp thường xuyên; thực hiện nội dung chuyên đề gắn với việc lựa chọn nội dung đột phá, giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong lĩnh vực tư tưởng, đạo đức, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Qua đó tạo bước chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên; đạt hiệu quả thiết thực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ Phường trong sạch, vững mạnh. Định kỳ hàng quý, 6 tháng, năm các chi bộ trực thuộc, cơ quan, tổ chức đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện về Đảng uỷ Phường.

Sau 1/2 ngày làm việc, với tinh thần nghiêm túc, tích cực và trách nhiệm, Hội nghị đã hoàn thành tốt các nội dung theo chương trình, kế hoạch đề ra.