TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Chiến thắng 30/4 và ngày 1.5. Dư âm còn vọng mãi .
Ngày đăng 26/04/2024 | 08:38  | Lượt xem: 52

Tháng Tư, cũng là lúc đất nước ta rộn ràng trong không khí của sự tự hào. Ngày 30/4, mỗi khi nhắc đến, chắc hẳn trong lòng mọi người không khỏi xúc động, bồi hồi vì đây là một sự kiện lịch sử quan trọng, là niềm vui chung, nối kết trái tim toàn dân tộc Việt Nam. Trên mọi miền đất hình chữ S, từ Bắc đến Nam, tất cả như hòa làm một trong niềm vui khôn nguôi, như một biểu tượng cho sức mạnh đoàn kết và ý chí chiến đấu vô biên.

Ảnh tư liệu, sáng 1/5/1975 tại Dinh Độc Lập!.

Trong lòng mỗi người dân đất Việt, 30/4 không chỉ là một ngày kỷ niệm lịch sử mà còn là biểu tượng của sức mạnh, lòng dũng cảm và sự đoàn kết dân tộc. Chiến thắng 30/4 đã chứng minh khát vọng tự do và độc lập của dân tộc Việt Nam, khiến dư âm của nó vẫn vọng mãi trong tâm hồn mỗi người.

Trong những ngày này, bước chân mỗi người con Việt Nam dường như trở nên nhẹ nhàng hơn, trái tim mỗi người đều đập theo nhịp của lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới, rực rỡ khắp mọi con đường, ngõ phố như một dải màu sắc rực rỡ nối liền trái tim của những người con Việt Nam, gợi nhắc về một chiến thắng lịch sử, nơi niềm tự hào và quyết tâm vươn lên cao. Điều đặc biệt trong niềm vui này không chỉ là sự kỷ niệm về một chiến thắng lịch sử, mà còn là hình ảnh của sự đoàn kết, tình yêu quê hương và lòng tự hào dân tộc.
Cách đây 49 năm chúng tôi là nhưng người lính theo những cánh quân , các mũi tiến  vào Thành phố, đêm 29/4, cánh quân áp sát khu Sài Gòn - Gia Định, pháo đồng Du bắn liên tục suốt đêm ngăn đoàn quân tiến vào Thành phố, Rạng sáng 30/4, chúng tôi tiếp quản Việt Tấn  Xã( theo sự phân công  của UB Quân quản) 225 Đường Hồng Thập Tự, cạnh Dinh Độc Lập, này là đường Nguyễn Đình Chiểu. Sáng 1/5/1975, tổ chức mít tình trọng thể,chào mừng ngày giải phóng và ngày Quốc Tế lao động. Nhớ lại cách đây 49 năm, lòng cảm thấy bồi hồi,xen lẫn niềm tự hào, mình có mặt trong thời khắc lịch sử  đó. Giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta./. BVD.

Tổ dư luận xã hội P. Đồng Nhân