TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VÀ KIẾN THỨC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY- CỨU HỘ CỨU NẠN VÀ PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI CHO ĐỐI TƯỢNG CÁC LỰC LƯỢNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG ĐỒNG NHÂN NĂM 2024.
Ngày đăng 04/05/2024 | 16:27  | Lượt xem: 49

Nhằm nâng cao kỹ năng Phòng chống thiên tai, Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các đối tượng là cán bộ cơ sở, đội dân phòng, cán bộ công chức phường Đồng Nhân,  Sáng ngày 05/04/2024 , UBND phường Đồng Nhân phối hợp với Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy cho các lực lượng trên địa bàn phường Đồng Nhân.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí cán bộ chuyên môn của đội PCCC & CNCH Công an quận Hai Bà Trưng cùng toàn thể cán bộ cơ sở, lực lượng Đội dân phòng, Đội xung kích phường Đồng Nhân.

Tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Anh Sơn – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hai Bà Trưng đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về cách sử dụng điện an toàn hiệu quả, kiến thức pháp luật về PCCC. Đồng chí cũng điểm lại một số vụ cháy khu dân cư, nhà cao tầng, văn phòng xảy ra trong thời gian gần đây, nguyên nhân gây cháy và giải pháp phòng ngừa; đồng thời hướng dẫn thực hành các thao tác, sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Với các phương pháp truyền đạt lý thuyết đạt ngắn gọn, súc tích; kỹ năng giao lưu hỏi – đáp; hình ảnh trình chiếu minh họa sinh động, chú trọng thực hành  … hội nghị tuyên truyền phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đã chuyển tải một cách chân thực và dễ hiểu nhất về các phương pháp phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai và kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, thoát nạn.

Qua đó các cán bộ cơ sở, thành viên Đội xung kích, Đội dân phòng sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tham gia phòng ngừa và xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhấp số vụ và thiệt hại do cháy nổ gây ra trên, khắc phục hậu quả thiên tai địa bàn phường.