HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HÀNH ĐỒNG NHỎ Ý NGHĨA LỚN
Ngày đăng 02/02/2024 | 11:30  | Lượt xem: 128

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND – Ban chỉ đạo 197 phường Đồng Nhân, Hội LHPN phối hợp với Đoàn TNCS HCM phường ra quân trực Ngày ông Công ông Táo 23 tháng Chạp với chương trình “thả cá không thả túi nilon”

Theo phong tục dân gian cứ vào dịp 23 tháng Chạp các gia đình lại  làm lễ tiễn  ông Công, ông Táo chầu Trời và thả cá chép để báo cáo Thượng đế kết quả gia đình mình làm trong năm qua. Những năm trước việc thả cá còn mang ý nghĩa tâm linh tuy nhiên hiện nay không ít người thả cá còn tiện tay thả luôn cả túi nilon xuống hồ. Tiếp nối hoạt động bảo vệ môi trường những năm trước, Hội LHPN phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường Đồng Nhân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã có một việc làm hết sức ý nghĩa lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng xã hội.

Từ sáng ngày 22 đến chiều ngày 23 tháng Chạp, cán bộ, hội viên hội phụ nữ và Đoàn viên thanh niên phường Đồng Nhân đã có mặt ở hồ Hương Viên để vận động, nhắc nhở người dân khi thả cá chép không thả túi nilon  xuống hồ. Thực hiện việc tuyên truyền sớm, tuyên truyền trên diện rộng và bền bỉ, các thành viên hội phụ nữ phường và Đoàn viên phường Đồng Nhân hi vọng sẽ tác động được đến người dân bảo vệ môi trường sống “Thả cá xin đừng thả túi nilon và tro tàn - Đừng để ông Công, ông Táo mang rác lên chầu trời”.

Với hy vọng nhiều người sẽ hiểu được ý nghĩa của việc làm này và chuyển hóa thành hành động cụ thể, qua đó góp phần hạn chế việc vứt túi nilon cũng như giảm túi nilon trong sinh hoạt, góp phần để ngày tết ông Công, ông Táo vừa đảm bảo văn minh, vừa đáp ứng nhu cầu tâm linh truyền thống./.

Hội LHPN phường