HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN PHƯỜNG ĐỒNG NHÂN NĂM 2024
Ngày đăng 08/03/2024 | 09:02  | Lượt xem: 116

Chiều ngày 07/3/2024, tại hội trường UBND Phường. Uỷ ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Đồng Nhân tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024 bàn việc “ Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ văn Hoạt – UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Lê Bích Hằng –  Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ Quận Hai Bà Trưng; đồng chí Đặng Trường Thọ – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lê Minh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Kim Thị Thu – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường, thành viên Ban chỉ đạo phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường; Trưởng, phó các đoàn thể, ban CHCAP,  các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT,  tổ trưởng, tổ phó dân phố và đại biểu nhân dân của 8 tổ dân phố được triệu tập có mặt dự hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Xuân Hải – Phó Chủ tịch UBND phường thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2023 và triển khai chương trình hành động năm 2024.

Năm 2023, Ngay từ đầu năm, thực hiện Nghị quyết hội nghị ĐBND năm 2023, phường đã tổ chức, quán triệt, triển khai kế hoạch thực hiện trong hệ thống trị từ phường tới các tổ dân phố. Với tinh thần chủ động, quyết tâm cao, cán bộ và nhân dân phường Đồng Nhân luôn thi đua, lập nhiều thành tích và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội như: Số hộ đạt gia đình văn hóa 2202/2209 hộ, đạt 90,6% ; 07/08 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn tổ dân phố văn hóa đạt tỷ lệ 87,5 %. Tỉ lệ thực hiện tang văn minh đạt 100%. Các loại quỹ đều đạt chỉ tiêu. Các loại quỹ đều được quản lý và sử dụng đúng quy định. Việc duy trì nề nếp tổng vệ sinh sáng thứ bảy hàng tuần được thực hiện nghiêm túc trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa.

Chương trình hành động năm 2024 của phường đưa ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, 7 nhóm giải pháp cơ bản, tập trung thực hiện chủ đề  năm 2024.Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội, phấn đấu 100% tổ dân phố đăng ký thi đua xây dựng Tổ dân phố Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh và thực hiện tốt các chỉ tiêu phong trào đã đề ra.

Thông qua hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng, đưa ra những vấn đề và giải pháp cần thực hiện, tập trung vào những vấn đề thiết thực để nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa ở cơ sở, xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh, công tác vệ sinh môi trường, quản lý trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông  và đề xuất một số kiến nghị với chính quyền về các vấn đề có liên quan đến đời sống dân sinh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoạt – Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân trong năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh, để đạt được chỉ tiêu Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024, UBND - UBMTTQ phường phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, tổ dân phố trong công tác triển khai thực hiện, bám sát chủ đề năm 2024 với tiêu chí đã đề ra. Phát huy vai trò tuyên truyền, vận động, giám sát của MTTQ, các đoàn thể. Phát hiện và nhân rộng các mô hình có hiệu quả, mang lại sức lan tỏa trên toàn địa bàn phường. Các nội dung tồn tại, kiến nghị đã nêu tại hội nghị đại biểu nhân dân của tổ dân phố và phường cần được xem xét, lập kế hoạch thực hiện rõ tiến độ, giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo UBND và UB MTTQ phường đã ký kết chương trình phối hợp hành động năm 2024UB MTTQ phường phường ký kết “chương trình phối hợp hành động năm 2024” với các các Hội LHPN, Hội CCB và Đoàn thanh niên CSHCM phường;  cùng với đó các Ban công tác mặt trận tổ dân phố cũng tham gia ký “giao ước thi đua của UB MTTQ phường năm 2024”. Biểu thị quyết tâm thực hiện tốt các nội dung trong chương trình hành động, nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024.