HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN BÀN VIỆC XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ PHƯỜNG ĐỒNG NHÂN NĂM 2023
Ngày đăng 16/01/2024 | 15:58  | Lượt xem: 151

Sáng ngày 12/01/2024 tại hội trường UBND phường Đồng Nhân. UBND- UBMTTQ phường Đồng Nhân tổ Hội nghị triển khai kế hoạch liên tịch của UBND- UBMTTQ phường Về việc tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024, bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và triển khai kế hoạch phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì đồng chí Kim Thị Thu- PBT Đảng ủy – Ch tịch UBND phường và đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền- Thường vụ Đảng ủy- Chủ tịch UBMTTQ phường cùng sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- UBND phường - Thường trực UBMTTQ, các đồng chí Trưởng Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQ phường triển khai kế hoạch hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024, đồng thời triển khai kế hoạch phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo kế hoạch, hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024 tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024. Hội nghị tại các tổ dân phố sẽ được tổ chức xong trước ngày 27/1/2024; tại phường xong trước ngày 15/3/2024.

Đối với kế hoạch phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cần tập trung đảm bảo an ninh trật tự - an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; Đảm bảo công tác quản lý thị trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhân dịp tết Nguyên Đán. Thực hiện tốt công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại cơ quan, các đơn vị, trường học và tại các tổ dân phố. Tuyên truyền, vận động người dân treo cờ tổ quốc chào mừng tết Nguyên Đán Giáp Thìn. Quản lý các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, lễ hội tại các di tích trên địa bàn phường đồng thời nâng cao ý thức Phòng cháy chữa cháy của mỗi người dân trên địa bàn phường. Triển khai và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao “ Mừng Đảng, Mừng Xuân” năm 2024 theo hướng dẫn của UBND quận. cùng với đó các cấp uỷ đảng, các chi hội đoàn thể thực hiện tốt  việc tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức,  đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp tết. Tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, cấm buôn bán, tang trữ pháo. Đảm bảo an toàn trật tự xã hội, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trong dịp Tết.

Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo mọi người dân đều có Tết.

Tại Hội nghị đã có 3 ý kiến tham gia phát biểu. Sau khi lắng nghe 03 ý kiến phát biểu , đồng chí Đặng Trường Thọ - Bí thư Đảng ủy phường đã phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Kim Thị Thu đã tiếp thu ý kiến  chỉ đạo và các ý kiến đóng góp. UBND- Thường trực UBMTTQ phường sẽ phối hợp với Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị ĐBND trong toàn phường và biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện kế hoạch; các hội đoàn thể với chức năng, nhiệm vụ tích cực tuyên truyền, hướng dẫn các tổ dân phố thực hiện tốt nội dung kế hoạch; yêu cầu các Ban CTMT báo cáo cấp ủy, phối hợp với tổ dân phố xây dựng báo cáo cụ thể để triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng và lộ trình hội nghị. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch phục vụ tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.